Tuyển dụng

Phá bỏ mọi khuôn mẫu

Khi nhìn vào dàn huấn luyện viên The Voice Mỹ mùa thứ 11 đang gây sốt hiện nay, bạn sẽ thấy gương mặt không son phấn của ca sỹ Alicia Keys bỗng nhiên còn quyến rũ hơn bình thường. Làn da mềm mại, căng bóng, miệng cười rộng tươi tắn và ánh mắt đong đầy sự ấm áp. Trước đó, cô đã làm dậy sóng truyền thông ở lễ trao giải MTV Video Music Awards hồi tháng 8 năm nay với gương mặt hoàn toàn không được trang điểm. Tất cả đều ngạc nhiên ngắm nhìn cô tự tin sải bước trên thảm đỏ. Có người khen nức nở nhưng cũng có người bình phẩm với những lời lẽ ác ý. Song một người đã đủ dũng khí bước tới một sự kiện âm nhạc lớn với gương mặt không son phấn thì đâu cần phải để ý tới chuyện người khác nghĩ gì về mình. Có lẽ chưa bao giờ trong lịch sử ngành giải trí, có một nữ ngôi sao hạng A lại không hề trang điểm khi xuất hiện trước công chúng và tiếp tục cam kết với “chiến dịch” này một cách đầy quyết tâm đến vậy.

Ca sỹ Alicia Keys từng nói, sau nhiều năm là người của công chúng, nhận thức của cô về sự hoàn hảo và cái đẹp đã bị thay đổi. “Tôi nhớ những năm tháng đầu tiên tham gia showbiz, mọi người đều bàn tán về vẻ ngoài của tôi. Có người bảo tôi trông thật thô cứng, có người nói tôi cư xử như một gã trai, rằng tôi chắc chắn là người đồng tính hay tôi nên nữ tính hơn”, Alicia chia sẻ. Giống như nhiều người phụ nữ khác, Alicia xinh đẹp cũng từng cảm thấy xấu hổ nếu bị cánh săn ảnh bắt gặp trong bộ dạng không chỉn chu. Cô cũng lo ngại khi ra ngoài đường mọi người sẽ thấy những khuyết điểm trên gương mặt không phấn son của mình. Dần dần, Alicia sống trong mặc cảm và sợ hãi nếu không trang điểm. Việc luôn cố phải tỏ ra hoàn hảo để được tất cả mọi người chấp nhận và yêu quý khiến Alicia cảm thấy quá mệt mỏi. Rồi một ngày cô quyết định chấm dứt tất cả tại đó.

“Đó là cảm giác mạnh mẽ nhất, tự tại nhất và tràn đầy năng lượng nhất mà tôi chưa bao giờ trải qua”

ca-sy-Alicia-Keys-hinh-anh

Alicia Keys tự tin xuất hiện tại các sự kiện lớn với gương mặt không trang điểm

Tâm hồn mới là sức mạnh

 

Song song với việc giúp bản thân mình trở nên dũng cảm, tự tin hơn, Alicia còn muốn truyền đạt một thông điệp rõ ràng tới phụ nữ trên khắp thế giới. Cô viết trên Lenny Letter: “Phụ nữ bị tẩy não bởi những nguyện vọng của người đời về việc họ phải trông gầy gò, gợi cảm, hoàn hảo. Một trong số những điều khiến tôi vô cùng mệt mỏi là những lời bình phẩm về phụ nữ của người khác. Họ đưa tất cả phụ nữ vào một khuôn mẫu chung khiến cho những người trông rất bình thường trở nên bất bình thường chỉ vì chưa được gầy lắm.”

 

Sự chân thật, mộc mạc của Alicia khiến cho người ta vẫn còn niềm tin son sắt vào ngành công nghiệp âm nhạc vốn dĩ ngày một bão hòa bởi hàng loạt ca sỹ trẻ nổi lên nhờ kỹ thuật thu âm điện tử, scandal và vô số chuyện phù phiếm khác. Rằng ngay cả khi bạn khác biệt, tách biệt với số đông, đi ngược lại xu hướng như không trang điểm, bạn vẫn có thể được yêu quý hết lòng, như cách mà Alicia đang ngày càng lấy được cảm tình của người hâm mộ sau đã gần 20 năm ca hát. Nàng ca sỹ của 15 giải Grammy đã chứng minh cho ta thấy, cuối cùng thì tài năng, sự nỗ lực miệt mài, sức lao động khổng lồ, không ngừng nghỉ của một người nghệ sỹ vẫn chiến thắng tất cả những xu hướng kỳ lạ của thời thế bây giờ.

Bài: Yến Nhi

Leave your comment
Gọi điện Inbox Chỉ Đường